T3, 06 / 2018 4:53 chiều | eweb

Hoá đơn là một thứ tất yếu cần có trong quá trình phát sinh hoạt động của doanh nghiệp. Sau đây Luật Blue sẽ tư vấn các bạn các bước tự in, đặt in, mua hoá đơn tại Quảng Ninh.

Để đặt in hoá đơn, doanh nghiệp gửi đơn yêu cầu đến cơ quan thuế có thẩm quyền. Mẫu đơn đề nghị sử dụng hoá đơn tự in, đặt in được ban hành kèm thông tư 39/2014/TT-BTC (mẫu 3.14)

Sau khi nộp đơn, cơ quan thuế sẽ tiến hành xuống kiểm tra doanh nghiệp để quyết định doanh nghiệp có được tự in, đặt in hoá đơn hay không. Khi đó doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Con dấu, thông báo mẫu dấu

– Giấy chứng thực cá nhân của chủ sở hữu, của kế toán (chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân,…)

– Giấy tờ xác nhận quyền sử dụng địa chỉ trụ sở ( hợp đồng thuê nhà nếu thuê trụ sở hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)

– Biển hiệu theo đúng yêu cầu được quy định tại điều 22, điều 23 nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành quy chế hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng.

– Giấy bổ nhiệm kế toán

– Bàn ghế, sổ sách,… và các vật dụng khác

Trong vòng 05 ngày làm việc, cơ quan thuế sẽ thông báo doanh nghiệp có đủ điều kiện đặt in, tự in hoá đơn hay không. Nếu cơ quan thuế không có thông báo bằng văn bản, doanh nghiệp được phép in hoá đơn.

Nếu doanh nghiệp không đủ điều kiện đặt in hoá đơn, từ ngày 15 đến ngày 18 hằng tháng, cục thuế Quảng Ninh sẽ có văn bản Thông báo rủi ro gửi doanh nghiệp, khi đó doanh nghiêp làm thủ tục mua hoá đơn tại chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, hồ sơ gồm:

– Mẫu đơn đề nghị mua hoá đơn là mẫu 3.3 được ban hành kèm thông tư 39/2014/TT-BTC;

– Bản cam kết địa chỉ sản xuất, kinh doanh phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu, thông báo mẫu dấu,…

– Giấy chứng thực cá nhân của chủ sở hữu;

– Văn bản uỷ quyền cho người làm thủ tục mua hoá đơn (nếu cần).

Trên đây là những vấn đề cơ bản về thủ tục đặt in, tự in, mua hoá đơn tại Quảng Ninh dành cho doanh nghiệp. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ với Luật Blue để được giải đáp nhanh chóng, kịp thời nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục