T6, 06 / 2019 5:40 chiều | khueblue

 

Hiện nay số lượng Doanh nghiệp tư nhân thành lập mới ngày càng ít hơn ,một doanh nghiệp tư nhân đang dần muốn chuyển đổi loại hình sang công ty TNHH. Lý do trong số những doanh Điểm khác biệt căn bản của Công ty Trách nhiệm hữu hạn với doanh nghiệp tư nhân là tư cách pháp lý và chế độ chịu trách nhiệm trước các nghĩa vụ tài chính. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, ngoài phần vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với mọi hoạt động của doanh nghiệp, còn công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân và chủ sở hữu của công ty chịu trách nhiệm trong phần vốn điều lệ đã đăng ký, nên với những lợi thế như vậy, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tư nhân đã chuyển đổi sàn loại hình TNHH để phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh. Chủ đề bài viết này Công ty tư vấn Blue sẽ giới thiệu đến các bạn Trình tự thủ tục Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH tại Quảng Ninh.

Hồ sơ đăng ký chuyển đổi bao gồm:

–          Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

–          Điều lệ công ty chuyển đổi;

–          Quyết đinh của chủ sở hữu về việc chuyển đổi;

–          Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế, thời hạn thanh toán; danh sách người lao động hiện có; danh sách các hợp đồng chưa thanh lý;

–          Danh sách thành viên đối với trường hợp chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

–          Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên công ty đối với trường hợp thành viên là cá nhân ( CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực); bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức;

–          Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân về việc chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả các khoản nợ chưa thanh toán của doanh nghiệp tư nhân và cam kết thanh toán đủ số nợ khi đến hạn;

–          Văn bản thỏa thuận với các bên của hợp đồng chưa thanh lý về việc công ty trách nhiệm hữu hạn được chuyển đổi tiếp nhận và thực hiện các hợp đồng đó;

–          Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thỏa thuận giữa chủ doanh nghiệp tư nhân và các thành viên góp vốn khác về việc tiếp nhận và sử dụng lao động hiện có của doanh nghiệp tư nhân.

Trình tự thực hiện:

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu có đủ các điều kiện. Trường hợp, hồ sơ không hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

hình minh họa- nguồn internet

Lưu ý sau khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp:

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khắc lại con dấu và trước khi sử dụng con dấu mới, công ty phải thông báo tới Phòng đăng ký kinh doanh về mẫu con dấu, số lượng con dấu .

Trên đây là toàn bộ thủ tục chuyển đổi loại hình từ doanh nghiệp tư nhân sang công ty TNHH, bài viết này giúp doanh nghiệp mắn rõ thủ tục chuyển đổi loại hình từ doanh nghiệp tư nhân sang công ty TNHH, để doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc làm việc với các cơ quan nhà nước liên quan.

Khi Quý khách có nhu cầu thủ tục chuyển đổi loại hình từ doanh nghiệp tư nhân sang công ty TNHH, hãy liên hệ với Luật Blue để chúng tôi được hỗ trợ Quý khách.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục