T6, 06 / 2019 10:00 sáng | khueblue

       Loại hình địa điểm kinh doanh được các doanh nghiệp mở ra khi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sản xuất ở nhiều phạm vi khắp các địa bàn.
Theo nghị định 108/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 10 tháng 10 năm 2018, quy định: “Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh”. Như vậy, hiện nay không bắt buộc lập địa điểm kinh doanh trong cùng tỉnh/thành phố với trụ sở chính, tạo điều kiện doanh nghiệp có thể tự do thực hiện lập địa điểm kinh doanh theo nhu cầu doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp có thể thành lập địa điểm kinh doanh ở nhiều địa bàn khác nhau so với trụ sở chính của công ty:
– Thành lập địa điểm kinh doanh cùng phường, xã với trụ sở công ty;
– Thành lập địa điểm kinh doanh cùng quận, huyện với trụ sở công ty;
– Thành lập địa điểm kinh doanh cùng tỉnh, thành phố với trụ sở công ty;
– Thành lập địa điểm kinh doanh cùng khác tỉnh, thành phố với trụ sở công ty.

hình minh họa – nguồn internet

            Chủ đề bài viết này Công ty tư vấn Blue sẽ giới thiệu đến các bạn Trình tự thủ tục tiến thành lập địa điểm kinh doanh tại Quảng Ninh được tiến hành như sau :
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh
Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, Doanh nghiệp thành lập địa điểm kinh doanh cần chuẩn bị hồ sơ đăng kí thành lập địa điểm kinh doanh lên sở kế hoạch đầu tư nơi đặt trụ sở của địa điểm kinh doanh , Hồ sơ bao gồm:
*Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh
Bao gồm các nội dung :
– Mã số doanh nghiệp;
– Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh);
– Tên, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
– Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh;
– Họ, tên, nơi cư trú, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 24 Nghị định này của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;
– Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp”.
*Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu địa điểm kinh doanh ( TH này là khi người đứng đầu địa điểm kinh doanh không phải là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp )
*Bản sao chứng thực cá nhân của người đứng đầu địa điểm kinh doanh
*Văn bản ủy quyền cho người đại diện đi làm thủ tục
*Bản sao chứng thực cá nhân của người được ủy quyền đia làm thủ tục
Bước 2 : Nộp hồ sơ
Doanh nghiệp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Ninh , 03 – 05 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh.
Trên đây là toàn bộ trình tự thủ tục để thành lập địa điểm kinh doanh , bài viết này giúp doanh nghiệp mắn rõ được quy trình thực hiện thành lập địa điểm kinh doanh, để doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc làm việc với các cơ quan nhà nước liên quan.
Khi Quý khách có nhu cầu thành lập địa điểm kinh doanh tại Quảng Ninh, hãy liên hệ với Luật Blue để chúng tôi được hỗ trợ Quý khách.

Bài viết cùng chuyên mục