T5, 06 / 2019 4:51 chiều | khueblue

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Văn phòng đại diện không có chức năng kinh doanh. Chức năng chính của văn phòng đại diện là văn phòng liên lạc; thực hiện hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp xúc với thị trường và đối tác mới. Văn phòng đại diện được quyền đăng ký con dấu riêng để thuận tiện cho quá trình hoạt động, không phải đặt cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Doanh nghiệp muốn thực hiện thăm dò thị trường, hoặc quảng bá thương hiệu ra ngoài phạm vi đang đặt trụ sở nên thành lập văn phòng đại diện.

Do đó văn phòng đại diện không có chức năng kinh Doanh, không được phát sinh doanh thu cũng như ký kết hợp đồng với khách hàng mà chỉ được thực hiện các công việc xúc tiến, giao dịch thay cho công ty mẹ. Vì vậy, ưu điểm lớn nhất của văn phòng đại diện là không phát sinh các thủ tục liên quan đến báo cáo thuế cũng như chỉ phải nộp thuế môn bài là 1.000.000 đồng / Năm. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thành lập văn phòng đại điện cùng tỉnh thành phố hoặc khác tỉnh thành phố đều được. Chủ đề bài viết này Công ty tư vấn Blue sẽ giới thiệu đến các bạn Thủ tục thành lập văn phòng đại diện sẽ được tiến hành như sau :

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện được tiến hành theo các bước sau

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hồ sơ và ký hồ sơ thành lập văn phòng đại diện:

Sau khi nhận được thông tin về tên, vị trí đặt, số điện thoại của văn phòng đại diện, người đứng đầu văn phòng đại diện, Công ty tư vấn Blue sẽ soạn hồ sơ và chuyển cho Quý khách hàng ký đóng dấu.

Lưu ý:

Địa chỉ đăng ký hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty không được là tập thể và nhà chung cư.

Mặc dù văn phòng đại diện không phát sinh các thủ tục với cơ quan thuế. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi địa chỉ của văn phòng đại diện khác quận, huyện vẫn phải thực hiện xác nhận nghĩa vụ thuế với Chi cục thuế cũ. Do vậy, doanh nghiệp cần lưu ý việc lựa chọn địa chỉ phù hợp khi thành lập văn phòng đại diện tránh phát sinh thay đổi địa chi khác quận/huyện

Thành phần hồ sơ thành lập văn phòng đại diện gồm:

Thông báo lập văn phòng đại diện;

Biên bản họp về việc thành lập văn phòng đại diện (Đối với công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn);

Quyết định thành lập văn phòng đại diện;

Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện nếu người đứng đầu văn phòng đại diện không đồng thời là người đại diện theo pháp luật hoặc cổ đông, thành viên, chủ sở hữu công ty;

01 bản công chứng CMND/Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực của người đứng đầu văn phòng đại diện;

Bản sao công chứng Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN của công ty mẹ;

Giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ;

01 bản công chứng CMND/Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực của người nộp hồ sơ

hình minh họa -nguồn internet

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sau khi nhận được hồ sơ có đầy đủ chữ ký của quý khách hàng, Công ty Luật Blue sẽ tiến hành nộp hồ sơ và theo dõi cho tới khi ra kết quả cho quý khách.

Bước 3: Hoàn thành thủ tục và trả kết quả cho Khách hàng:

Kết quả khách hàng nhận được khi thực hiện thủ tục thành lập văn phòng đại diện:

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện;

Hồ sơ nội bộ để lưu ở công ty.

Trên đây là toàn bộ trình tự thủ tục để thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ninh, bài viết này giúp doanh nghiệp mắn rõ được quy trình để thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ninh, để doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc làm việc với các cơ quan nhà nước liên quan.

    Khi Quý khách có nhu cầu làm thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ninh, hãy liên hệ với Công ty tư vấn Luật Blue để chúng tôi được hỗ trợ Quý khách.

Bài viết cùng chuyên mục