T3, 02 / 2019 4:05 chiều | khueblue
Nhãn hiệu được xem như một loại tài sản vô hình của công ty, doanh nghiệp hay nhà sản xuất. Tất cả các nhãn hiệu muốn được lưu thông đều cần trải qua bước đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tuy nhiên, thủ tục đăng ký nhãn hiệu công ty tại Quảng Ninh hiện nay còn tồn tại nhiều thắc mắc, khó khăn về thủ tục mà không phải ai cũng biết cách để giải quyết. Công ty tư vấn luật Blue chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng khi bạn có nhu cầu với mức giá hợp lý và trong thời gian sớm nhất.

1. Những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ:
Một là, 02 tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo đúng quy định của pháp luật;
Hai là, 12 mẫu nhãn hiệu giống nhau. Các mẫu nhãn hiệu này phải đảm bảo kích thước không nhỏ hơn 15 x 15mm và không lớn hơn 80 x 80mm;
Ba là, bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; hoặc danh mục sản phẩm / dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu;
Bốn là, các thông tin cơ bản về sản phẩm / dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu của công ty.
2. Sau khi hoàn tất các bước hoàn thiện hồ sơ, công ty chúng tôi sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ cho quý khách lên Cục Sở hữu trí tuệ, theo dõi và thông báo chi tiết đến khách hàng tình trạng hồ sơ, cũng như giải quyết tất cả các vấn đề thiếu sót khác của hồ sơ đã nộp (nếu có).

 


Thủ tục đăng ký nhãn hiệu công ty tại Quảng Ninh – hình minh họa
3. Theo đúng quy định của pháp luật, quy trình thẩm định đơn nhãn hiệu có thể kéo dài từ 10 – 15 tháng tùy vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm hoặc tùy vào từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên với trách nhiệm của mình, công ty chúng tôi sẽ cố gắng hoàn tất và nhận kết quả cho quý khách trong thời gian sớm nhất, từ 10 – 12 tháng.
Các quy trình thẩm định đơn nhãn hiệu bao gồm:
Bước 1: Thẩm định hình thức;
Bước 2: Công bố đơn trên công báo;
Bước 3: Thẩm định nội dung đơn;
Bước 4: Cấp và công bố “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu” cho công ty.
4. Sau khi quý khách được nhận “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu” cho công ty tại Quảng Ninh do chính công ty Blue trực tiếp đại diện khách hàng nhận tại Cục SHTT, nhân viên chúng tôi có trách nhiệm tư vấn và hướng dẫn công ty sử dụng nhãn hiệu một cách có hiệu quả và đúng theo tất cả quy định của pháp luật.
Bài viết cùng chuyên mục